Lựa chọn nội thất cho thiết kế nhà gỗ truyền thống

xây cất một căn nhà gỗ càng cầu kỳ bao nhiêu thì việc chọn lựa nội thất sao để cho phù hợp với phong cách thiết kế nhà gỗ càng trở nên gian nan bấy nhiêu. Với các gia chủ cầu kỳ và tỉ mỉ từ chọn lựa chất gỗ, phong cách thiết kế tổng quát, thiết kế cụ thể chi tiết từng phần…thì minh chứng và khẳng định thiết kế bên trong cũng sẽ không còn nằm ngoại dự tính, nó phải được thiết kế thế nào cho giữ được toàn vẹn nhất những nét cổ điển Việt – đó là sự đơn giản, tính chuẩn mực, mộc mạc mà sắc sảo.

Nhà gỗ
Nhà gỗ

xa xưa, người lớn tuổi làm gì có điều hòa, làm gì có căn phòng nhiệt độ mát lạnh như ngày này. Chỉ có căn nha go don gian với sàn gạch lạnh chân, căn nhà ấy cũng chỉ được phủ quanh bởi hàng cây cối mướt… nhưng cũng đủ che đi các chiếc nắng oi ả. Đem tới những cơn gió không nhiều, mát lạnh vào những trưa hè chói chang, khi bạn nằm ngủ trưa trên chiếc sập gỗ. Một không khí rảnh rỗi, điềm nhiên, tĩnh lặng ngay giữa một khu rừng rậm uốn lượn cầu kỳ bởi những nét trạm điêu luyện, tinh tế có một không hai. Chỉ những nghệ nhân lành nghề mới phát hành tấm hoành phi sơn son thiếp vàng tuyệt hảo như vậy.

Nhà gỗ
Nhà gỗ

Mục lục [ẩn]

Cách lựa chọn thiết kế bên trong tương xứng nhất cho nhà gỗ truyền thống
một vài chú ý trong lựa chọn thiết kế bên trong nhà gỗ
Cách lựa chọn thiết kế bên trong phù hợp nhất cho nhà gỗ cổ truyền
Mỗi một vật dụng, đồ nội thất nhà gỗ cổ trong tòa nhà đều xứng danh là một“tác phẩm thẩm mỹ kinh điển” biểu hiện tầm dáng của 1 công trình phong cách xây dựng vốn đã rất kỳ công, đòi hỏi sự tinh tế tuyệt đối. Đơn giản như bộ cửa đi ra vào, nó không đơn thuần chỉ là cửa ra vào, mà đó còn là chính giữa của căn nhà, nơi biểu hiện sự tráng lệ và trang nghiêm, nét hợp lý của căn nhà, cũng tương tự địa vị của chủ nhà, vì thế nó phải là bức họa đồ nghệ thuật và thẩm mỹ, phải được chạm nổi hoặc chạm lộng tinh xảo và hết sức tỉ mỉ.

Nhà gỗ
Nhà gỗ

trong các việc họa tiết thiết kế nha go co truyền, mang đậm chất dân tộc bản địa thì dù cho là thời thời trước & nay cũng không khác biệt về độ khó là bao. Việc xây cất căn hộ, nếu như việc họa tiết thiết kế phần cứng của căn nhà là cả sự kỳ công trong việc lựa chọn chất gỗ, phong cách thiết kế chi tiết cụ thể sao cho hợp lý thì sự sắp xếp và lựa chọn nội thất lại là cả một cơ nghiệp. Nó biểu hiện dáng vẻ của chủ nhà, thậm chí còn bộ mặt của cả dòng họ.

-> các bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ những phong cách thiết kế nhà gỗ đẹp nhất năm 2018

một số để ý trong chọn lựa nội thất nhà gỗ
tùy thuộc vào phong cách thiết kế toàn diện và tổng thể phong cách xây dựng căn nhà nhắm đến thuộc thời nào trong Lý, Trần, Lê… Mà các đồ dùng được chạm khắc sao để cho đồng điệu với nhau. Thí dụ như: cửa bức bàn thường được chọn đường nét chạm khắc thuộc hàng kinh điển như: long lân quy phượng, tùng cúc trúc mai… thì ắt hẳn chọn 1 bức tranh Đông hồ, một bộ bàn và ghế mang sang trọng cổ điển, mộc mạc sẽ tạo nét chấm phá cho kiến trúc của những mẫu nhà gỗ cổ, vẫn giữ được nét truyền thông media trong hơi hướng văn minh.

Nhà gỗ
Nhà gỗ

Chỉ riêng phần cửa đi ra vào đủ để thấy việc góp vốn đầu tư tốn công tốn sức như nào, thì phần nội thất gỗ bạn cũng có thể tưởng tượng được phải không? Chắc rằng là một trong những người thô thiển, tôi có cảm giác như mình đang rất được ngồi trên “đống tiền” khi bước đi vào những căn nhà gỗ tráng lệ như vậy này. Nhưng bởi vì nó đặc biệt như thế, cổ kính như thế mà tôi mới thấy được hương vị truyền thống trong từng mét khối không khí. Không biết như thế nào, nhưng chắc rằng, tôi sẽ thích đến đây nhất giữa những ngày hè nóng hổi, những ngày cảm thấy căng thẳng mệt mỏi trước sự việc bon chen, xô bồ của cuộc sống đời thường thường ngày… phù hợp đó cũng là 1 trong hơi vị truyền thống mà cha ông ta muốn chúng ta học hỏi và giao lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *